You are here
Home > Kiến thức vợt cầu lông > Mẹo đánh cầu lông hay cho người mới chơi hiệu quả đến 99%

Mẹo đánh cầu lông hay cho người mới chơi hiệu quả đến 99%

Đập cầu là kỹ thuật quan trọng nhất trong cách đánh cầu lông giỏi. Ảnh: Internet.
4.7 (94.29%) 7 votes

Mẹo đánh cầu lông hay cho người mới chơi luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất mỗi khi bén duyên với môn thể thao này. Bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào thiết lập được kế hoạch tập luyện cũng như những cách tập luyện đúng nhất nhằm phát huy nhanh nhất cách đánh cầu lông giỏi của mình.

1. Kỹ thuật cơ bản cần nắm để luyện Mẹo đánh cầu lông hay

Trong bất cứ bộ môn thể thao nào, việc luyện tập những kỹ thuật cơ bản là điều cần thiết nhất trước khi muốn luyện tập nâng cao. Để luyện tập được mẹo đánh cầu lông hay, trước tiên bạn cũng cần hoàn thiện tốt những kỹ thuật cơ bản của mình như Rèn luyện các kỹ năng cơ bản như cách cầm vợt, kỹ năng đập cầu, kỹ năng giao cầu, kỹ năng đỡ giao cầu. Bạn phải đi từ những kỹ thuật cơ bản đến kỹ thuật nâng cao, đừng vội vàng học quá nhiều kỹ thuật mà kỹ thuật nào cũng không nắm vững.

Luyện tập cách đánh cầu lông giỏi hàng ngày để phát triển kỹ năng. Ảnh: Internet.
Luyện tập mẹo đánh cầu lông hay hàng ngày để phát triển kỹ năng. Ảnh: Internet.

Kỹ thuật di chuyển cũng là một phần tất yếu để bạn luyện tập mẹo đánh cầu lông hay. Đây là động tác đóng một vai trò khá quan trọng trong môn cầu lông. Nếu bạn di chuyển trên sân một cách hợp lý thì sẽ đỡ hao tổn sức lực cho chính bạn. Bên cạnh đó sẽ hoàn thiện những động tác kỹ thuật người chơi. Thêm vào đó, nếu bạn di chuyển lỗi và không khởi động kỹ trước khi luyện tập và thi đấu sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương.

Xem thêm: Bạn Chưa Biết Cách Tính Điểm Môn Cầu Lông? Cách Đọc 1 Lần Sẽ Nhớ Mãi Mãi 

Yếu tố cơ bản thứ 3 để bạn luyện mẹo đánh cầu lông hay chính là hiểu luật, thuộc luật và chơi đúng luật khi luyện tập cũng như thi đấu. Từ đó bạn sẽ luyện tập một cách chính xác hơn và trong thi đấu sẽ đỡ mắc những lỗi không đáng có. Trong luật cầu lông sẽ có luật cầu lông đánh đôi, đánh đơn. Đặc biệt, cần phải để ý kỹ ở luật giao cầu vì kỹ thuật này rất dễ vi phạm.

2. Một số động tác nâng cao cần luyện tập trong mẹo đánh cầu lông hay

Để luyện được mẹo đánh cầu lông hay, ngoài những kỹ thuật cơ bản trên, bạn cần phải luyện tập những động tác khó, những kỹ thuật khiến đối phương bất ngờ. Một trong những cách đánh này chính là những cú đánh cầu xoáy, chụp, tăng cường sức mạnh khi đập cầu.

Đập cầu là kỹ thuật quan trọng nhất trong cách đánh cầu lông giỏi. Ảnh: Internet.
Đập cầu là kỹ thuật quan trọng nhất trong mẹo đánh cầu lông hay. Ảnh: Internet.

Với những cú cầu xoáy sẽ khiến cho đối phương không thể đoán trước. Để thực hiện được cách đánh cầu lông giỏi này, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường, và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi nó thực sự sẽ bay chéo.

Ngoài ra, những pha chụp cầu là cực kỳ lợi hại khi muốn kết thúc đối phương. Để làm được điều này, cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới.

Điều tiên quyết nhất trong luyện tập mẹo đánh cầu lông hay chính là tập luyện kỹ thuật đập cầu. Muốn làm được điều này, bạn cần tập luyện cổ tay mạnh, khi đó mới tung ra được những đường cầu nhanh, sắc nét khiến đối phương không kịp trở tay. Khi bạn đập mạnh cầu, quan trọng là sức mạnh, bạn cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay. Khi thực hiện kỹ thuật đập cầu chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội, cánh tay bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.

Xem thêm: Căng Vợt Cầu Lông Bao Nhiêu Là Vừa? Bỏ Túi Ngay Những Kinh Nghiệm Sau

Trả lời

Top