You are here
Home > Kiến thức vợt cầu lông > Hướng dẫn cách quấn cán vợt cầu lông với 3 bước cơ bản dễ hiểu

Hướng dẫn cách quấn cán vợt cầu lông với 3 bước cơ bản dễ hiểu

Quấn cán vợt cầu lông vải. Ảnh: Internet.
5 (100%) 3 votes

Quán cán vợt cầu lông đúng cách là một trong những yêu cầu cơ bản nhất để bảo quản vợt của bạn được sử dụng lâu và bền theo năm tháng.

Quấn cán vợt cầu lông giúp ích rất nhiều cho người chơi đồng thời giúp vợt của bạn luôn đẹp theo năm tháng. Một trong những lợi ích tốt nhất khi quán cán vợt đúng cách chính là giữ cho mồ hôi tay của bạn khi đánh cầu không thấm vào gây gãy cán vợt.

Quấn cán vợt được thiết kế chỉ dùng trong một thời gian vừa phải, sau đó sẽ mất dần đi bộ bám khiến vợt rất dễ tuột tay, do vậy nếu quán cán đã dơ hoặc dùng một thời gian có hiện tượng này bạn cần phải thay quấn cán mới ngay.

Ngoài ra, quấn cán vợt cầu lông giúp tay cầm vợt cầu lông của bạn tránh tích tụ các loại vi khuẩn và vi trùng gây hại cho tay. Nếu sử dụng vợt lâu ngày mà bạn không thay dây quấn vợt thường xuyên thì tay cầm vợt của bạn sẽ dễ tích tụ vi khuẩn có hại. Đồng thời, quấn vợt cầu lông cũng là một cách làm đẹp cho cây vợt cầu lông của bạn. Đôi khi cũng sẽ làm mới cây vợt sau 1 thời gian sử dụng.

Quấn cán vợt cầu lông vải. Ảnh: Internet.
Quấn cán vợt cầu lông vải. Ảnh: Internet.

Hiện nay có khá nhiều loại quấn cán vợt cầu lông cho bạn lựa chọn như loại quấn 1 lần, quấn 3 lần hoặc cuộn quấn 10 lần. Loại thường khoảng 10-15 như quấn cán Joto, VS, tốt hơn có quấn cán Yonex 3 lần với giá 90k, cuộn từ 220k đến 320k. Các loại dây quấn cán được chia thành các loại cơ bản như sau.

Dây quấn PU là loại dây quấn giống như dây quấn vợt ban đầu của nhà sản xuất. Vật liệu thông thường được sử dụng để sản xuất dây quấn thay thế là polyurethane hoặc PU. Dây quấn PU cung cấp sự thoải mái và hoạt động như một đệm giữa các ngón tay của bạn và tay cầm vợt đồng thời giúp thấm mồ hôi tốt và chống trơn trượt.

Dây quấn trơn cũng được làm từ vật liệu PU tương tự như dây quấn thay thế nhưng chúng mỏng hơn và rẻ hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn giúp cho bạn có một tay nắm cán dày hơn để có thể nắm chặt hơn khi đánh cầu lông.

Xem thêm: Tư Vấn Mua Vợt Cầu Lông Giá Rẻ Chất Lượng Tốt Như Vợt Cao Cấp

Dây quấn vải thường được làm bằng bông giúp hấp thụ mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, cách quấn cán vợt cầu lông bằng dây quấn vải sẽ rất dày và đôi khi nặng sẽ ảnh hưởng đến mức độ cân bằng của vợt. Nếu bạn thường xuyên ra mồ hôi tay thì dây quấn vải là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Sau đây là cách quấn cán vợt cầu lông đúng cách theo trình tự 3 bước:

1. Đầu tiên khi mới mua vợt, bạn có 2 lựa chọn là tháo cốt hoặc không. Tháo cốt tức là tháo phần quấn cán Zin của vợt rồi quấn lại lớp quấn cán mới. Còn không thì bạn có thể quấn chồng lên luôn quấn cán zin của vợt, đây là cách nhiều người dùng nhất.

2. Kế tiếp quấn cán từ cuối vợt lên đầu cán, áp phần đầu dây quấn vào cuối cán vợt. Sau đó, xoay dây quấn một vòng dọc theo các cạnh dưới cùng của tay cầm. Tiếp tục quấn, kéo với độ mạnh vừa phải và dần dần cho đến hết về phía đầu vợt. Bạn nên căn chỉnh sao cho dây quấn vừa đủ quấn hết tay cầm vợt. Bạn nên kéo chặt hơn cho dây quấn mỏng và chặt hơn tránh bị rơi ra khi sử dụng.

3. Sau khi thực hiện cách quấn cán vợt cầu lông xong bạn sử dụng miếng băng dính để cố định dây quấn và chỉnh sửa lại sao cho vừa ý nhất. Kiểm tra lại các vết quấn một lần nữa sao cho ngay ngắn và chặt nhất. Như vậy bạn đã hoàn thành xong các bước quấn vợt cầu lông.

Để quấn cán vợt cầu lông được bền và đẹp, bạn tuyệt đối không nên quấn từ đầu cán trở xuống sẽ khiến phần cuối cán bị lỏng. Đồng thời, phải canh chỉnh quấn cán để không bị thiếu khi quấn đến đầu cán khiến mối quấn bị xù và hư. Đây là 2 lưu ý khá quan trọng để bạn quấn cán vợt cầu lông của mình, chúc bạn tự làm được điều này để không phải bị động mỗi khi thay quấn cán.

Bài viết liên quan: Bạn Đã Biết Cách Bảo Quản Vợt Cầu Lông An Toàn 100%? 

Trả lời

Top