You are here
Home > Cách chọn vợt cầu lông > Top 3 cách chọn vợt cầu lông phù hợp với từng đối tượng người chơi

Top 3 cách chọn vợt cầu lông phù hợp với từng đối tượng người chơi

cách chọn vợt cầu lông phù hợp
5 (100%) 1 vote

Vợt cầu lông luôn là dụng cụ quan trong bậc nhất đối với người chơi bộ môn thể thao này. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn vợt cầu lông phù hợp bạn sẽ mua nhầm hàng fake, hoặc mua vợt không đúng khả năng, lối đánh của chính bạn. Thêm vào đó là giá của vợt cầu lông cũng là một yếu tố quyết định. Bài viết chia sẽ top 3 cách chọn vợt cầu lông phù hợp với từng đối tượng người chơi.

  1. Cách chọn vợt cầu lông phù hợp: Chọn theo giá

Giá cả luôn là vấn đề cần ưu tiên hàng đầu trước khi bạn chọn cho mình một cây vợt cầu lông. Hiện nay có rất nhiều hãng vợt để các bạn chọn lựa mua cho mình 1 cây vợt vừa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và vừa hợp túi tiền như:

– Từ 3.000.000đ trở lên: Bạn nên mua vợt của thương hiệu Yonex, với khoảng tiền này bạn có thể sở hữu những dòng vợt cao cấp với công nghệ tối tân của Yonex, đây là những cây vợt “rất đáng tiền” và hầu như ít khi có sản phẩm lỗi, cảm giác sử dụng vợt luôn được đánh giá ở mức độ hài lòng đến rất hài lòng.

– Từ 2.000.000đ – 3.000.000đ: Bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn giữa các hãng Lining, Fleet, Victor. Theo phản hồi của rất nhiều bạn chơi từ nghiệp dư đến bán chuyên nghiệp thì chất lượng của 3 hãng này khá ổn định, độ bền tốt, sản phẩm ít bị lỗi và chế độ bảo hành tương đối tốt.

– Từ 1.000.000đ – 2.000.000đ: Bạn có thể chọn Calrton, Forza, Proace chính hãng.

– Dưới 1.000.000đ: Bạn có thể chọn vợt cầu lông Apacs, vợt phôi.. là những hãng vợt giá rẻ nhưng chất lượng tương xứng với giá thành, kiểu dáng bắt mắt với độ bền tạm ổn.

Ở trên là hướng dẫn các bạn cách chọn vợt cầu lông phù hợp theo giá, các bạn có thể tham khảo nhé!

cách chọn vợt cầu lông phù hợp

  1. Cách chọn vợt cầu lông phù hơp: Dựa theo thống số vợt

Thông số vợt cầu lông là những số liệu mà nhà sản xuất vợt cầu lông cung cấp cho chúng ta. Từng thông số vợt phù hợp với trình độ và lối đánh cầu lông khác nhau:

Trọng lượng cây vợt ( thông số U)

Trọng lượng vợt được kí hiệu bằng chữ U trên tem dán ở phần cán tiếp giáp với thân vợt. Cách chọn vợt cầu lông phù hợp với số U càng lớn vợt càng nhẹ. Với người châu Á nói chung, 3U (85-89 gr) là trọng lượng vợt vừa phải. Những người chơi  có cánh tay và cổ tay khỏe, có thể chọn 2U (90-94 gr). Những bạn nữ, người mới chơi và trẻ em thiếu niên có thể chọn loại nhẹ hơn như 4U (80-84 gr) hoặc 5U (dưới 80 gr).

Chu vi cán vợt ( thống số G)

Chu vi cán vợt được ký hiệu ghi bằng chữ G cũng ở trong tem, ngay bên cạnh số chữ U trọng lượng. Số G càng lớn, cán vợt càng nhỏ. Người có bàn tay to thường chuộng cán chu vi G2, G3, còn người trung bình trở xuống thường chọn G4, G5.

Chiều dài vợt

Chiều dài vợt được các nhà sản xuất ghi ở phần thân vợt. Số chuẩn: Min 665mm và Max 680mm.

Điểm cân bằng của vợt

Điểm cân bằng của vợt giúp phân biệt được là vợt nặng đầu hay nhẹ đầu. Điều này khá quan trọng, ảnh hưởng đến phong cách đánh và hiệu quả thi đấu.Những khái niệm này có khi được ghi trên thân vợt, chữ khá nhỏ, phải chú ý mới thấy.

Vợt Công: nặng đầu (heavy head) hay offensive (công) : phù hợp với các cú đập, đánh mạnh, cầu đi sâu xuống cuối sân.

Vợt Công-Thủ: cân bằng (even balance)

Vợt Thủ: nhẹ đầu (light head) hay defensive (thủ) : phù hợp với các cú chặn cầu, cắt cầu. đẩy cầu, chém cầu.

Cách chọn vợt cầu lông phù hợp với những người chơi trẻ khỏe, hay đập cầu, tạt cầu, lấy thế công làm chính thì thường thích vợt nặng đầu. Ngược lại, các Bô lão, tuổi trung niên yếu sức hơn, hay đánh zic zac, lấy thế thủ và thế gài cầu làm chính thì thường thích vợt nhẹ đầu. Những người chơi có lối đánh công thủ tương đối toàn diện thì phù hợp với loại Balance.

Độ dẻo của thân vợt

Để thử bạn chỉ cần một tay cầm cán, một tay cầm đầu vợt và nhẹ nhàng bẻ cong. Với một cây vợt dẻo ta sẽ dễ dàng bẻ cong nó và ngược lại. Thông thường thì một cây vợt tốt sẽ không quá mềm và quá cứng.

cách chọn vợt cầu lông phù hợp

  1. Cách chọn vợt cầu lông phù hơp: Chọn theo thương hiệu

Thị trường cầu lông hiện nay ở nước xuất hiện khá nhiều những hãng vợt tên tuổi lớn như Yonex, Victor, Lining, Proace, Apacs…Trong này sẽ chia làm 2 phân khúc đó chính là hãng vợt cầu lông cao cấp và hãng vợt cầu lông giá rẻ.

Những hãng vợt cầu lông cao cấp

Những sản phẩm từ những hãng vợt cầu lông cao cấp luôn là những sản phẩm đạt chất lượng cao, với nhiều công nghệ hiện đại tích hợp lên cây vợt, hỗ trợ tối đa trong kỹ thuật đánh cầu cho người chơi. Tại thị trường cầu lông nước ta thì phải kể đến: Vợt cầu lông Yonex, vợt cầu lông Victor, Lining, …

Đi kèm với chất liệu và công nghệ hiện đại, thiết kế đẹp mắt, độ bền cao thì những sản phẩm từ những hãng vợt cao cấp có giá thành tương đối cao.

Những hãng vợt cầu lông giá rẻ

Cách chọn vợt cầu lông phù hợp với những hãng vợt cầu lông giá rẻ la tương đối hợp lý cho những người chơi chưa có nhiều điều kiện về kinh tế. Tuy là những hãng vợt cầu lông giá rẻ những kiểu dáng và thiết kế từ những hãng vợt này cũng max đẹp. Bên cạnh đó, cũng sẽ hỗ trợ người chơi tương đối tốt cho người chơi cùng độ bền tương đối.

Hãng vợt cầu lông giá rẻ được đa số nhiều người chơi yêu thích tại nước ta phải kể đến: Proace, Apacs,…Đúng với tên gọi hãng vợt cầu lông giá rẻ nên những sản phẩm từ những hãng này có giá thành tương đối mềm. Thích hợp với những người mới chơi những người chơi chưa có điều kiện về kinh tế như học sinh, sinh viên.

2 thoughts on “Top 3 cách chọn vợt cầu lông phù hợp với từng đối tượng người chơi

Trả lời

Top