You are here
Home > Kiến thức vợt cầu lông > Bạn đã biết cách cầm vợt cầu lông đúng? 4 bước để thành thục dễ dàng

Bạn đã biết cách cầm vợt cầu lông đúng? 4 bước để thành thục dễ dàng

Cách cầm vợt cầu lông đúng và sai. Ảnh: Internet.
5 (100%) 1 vote

Một trong những kỹ thuật đánh cầu lông đầu tiên chính là việc cầm vợt. Cách cầm vợt cầu lông đúng sẽ giúp bạn loại bỏ việc thiếu lực, hụt cầu, đánh quờ quạng trong khi chơi.

Nếu chỉ là chơi kiểu giải trí, cho khoẻ thì bộ môn cầu lông rất dễ, kể cả những bé học sinh tới sinh viên và người lớn tuổi. Bạn không cần quan tâm gì lắm tới kỹ thuật, chỉ cần mua vợt cầu lông và ra công viên đánh qua lại. Tuy nhiên, để luyện tập nhanh lên tay, kỹ thuật cầu lông cơ bản đầu tiên bạn cần nắm vững chính là cách cầm vợt cầu lông đúng. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn hình thành và phát triển tốt các kỹ thuật sau này của bộ môn này.

Cách cầm vợt cầu lông đúng và sai. Ảnh: Internet.
Cách cầm vợt cầu lông đúng và sai. Ảnh: Internet.

Trong bài viết hôm nay, mình sẽ tổng hợp lại cách cầm vợt cầu lông đúng cho những bạn chưa biết về kỹ thuật này, đặc biệt là những bạn mới chơi nhằm hạn chế tối đa việc chơi cầu lông hoài mà trình độ vẫn mãi không phát triển. Bài viết áp dụng cho các bạn thuận tay phải nhé, nếu tay trái các bạn làm ngược lại.

Bước 1: Bạn cầm vợt lên tay, để mặt vợt vuông góc với mặt đất như hình bên dưới.

cách cầm vợt cầu lông đúng

Bước 2: Kế tiếp, bạn đưa lòng bàn của tay mình nằm cán vợt ở khoảng giữa của cán, có thể lệch về cuối cán đôi chút.

cách cầm vợt cầu lông đúng

Bước 3: Lúc này bạn vòng các ngón tay sao cho ôm nhẹ cào cán, ngón cái tựa vào cán vợt, đầu ngón cái hướng về phía thân vợt.

cách cầm vợt cầu lông đúng

Bước 4: Nhìn lại giữa ngón cái và ngón trỏ đã tạo thành chữ V hay chưa, nếu đã như hình thì đó là cách cầm vợt cầu lông đúng.

cách cầm vợt cầu lông đúng

Xem thêm: 3 Chương Trình Vợt Cầu Lông Khuyến Mãi 2018 Hot Nhất, Nhịn Ăn Cũng Mua

Những lưu ý khi luyện cách cầm vợt cầu lông đúng:

Ngoài cách cầm vợt cầu lông đúng theo từng bước như trên, bạn cần lưu ý rằng trong khi đánh cầu có rất nhiều người chơi bị trường hợp cầm cán quá chặt khiến cổ tay không được thanh thoát, lực phát ra sẽ bị hạn chế rất lớn, gây căng cứng cơ thể, mất sức khi phông cầu.

Ngoài cách cầm vợt trên, đôi khi tùy vào sở thích và cách đánh của từng người mà bạn có thể linh động đôi chút. Chẳng hẹn như lúc đánh cầu trái tay bạn nên thay đổi cách cầm đôi chút để xử lý, hoặc khi đập cầu, bạn cần nắm chặt hơn bình thường tránh trương hợp vuột vợt khỏi tay.

Trên đây là bài viết cách cầm vợt cầu lông đúng mà bạn nên tập ngay nếu muốn chơi cầu lông tốt. Chúc bạn có được những giờ phút vui vẻ và vã mồ hôi trên sân.

Bài viết liên quan: 3 Địa Chỉ Bán Vợt Cầu Lông Giá Rẻ Đáng Mua Nhất 2018

Trả lời

Top