You are here
Home > Kiến thức vợt cầu lông > Bạn đã biết cách bảo quản vợt cầu lông an toàn 100%?

Bạn đã biết cách bảo quản vợt cầu lông an toàn 100%?

Bảo quản vợt cầu lông là điều rất cần thiết. Ảnh: Internet.
2.3 (46.67%) 3 votes

Vợt gãy, vợt hư là điều mà bất cứ ai chơi cầu lông đều cảm thấy xót, đôi khi là do tác động ngoài ý muốn nhưng cũng có một số trường hợp là do bạn không biết cách bảo quản vợt cầu lông.

Để bảo quản vợt cầu lông tốt nhất trước tiên bạn cần biết rằng vợt chuyên nghiệp đều là vợt carbon, được thiết kế khá mảnh nhằm giảm trọng lượng vợt đồng thời nước sơn bóng không quá dễ trầy nhưng cũng không quá cứng cỏi như sơn của xe máy hay oto. Do đó, bạn cần cưng chiều hết mực mới mong đảm bảo được sự ổn định và bền vững được em nó. Sau đây là những cách giúp bạn bảo quản vợt cầu lông tốt nhất.

Cần tránh để vợt tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ và độ ẩm là điều bạn nên lưu tâm đầu tiên. Không chỉ riêng vợt cầu lông mà 2 yếu tố trên được xem là nỗi gây hại nhiều nhất với bất cứ sản phẩm tiêu dùng nào. Vợt cầu lông với nguyên liệu chính là carbon, khi vợt ở nhiệt độ cao, các phân tử carbon sẽ có nguy cơ méo mó và bị kéo ra do độ căng của lưới căng vợt.

Bảo quản vợt cầu lông là điều rất cần thiết. Ảnh: Internet.
Bảo quản vợt cầu lông là điều rất cần thiết. Ảnh: Internet.

Thói quen dễ thấy nhất trong việc bảo quản vợt cầu lông là mỗi khi bạn đánh cầu xong thường bỏ ngay vợt vào túi. Túi lúc này sẽ bị ảnh hưởng bởi mồ hôi tay sẽ phát sinh độ ẩm khiến vợt bị ăn mòn theo thời gian. Tốt nhất mỗi khi đánh xong, bạn để vợt bên ngoài 1 thời gian mới cho vào túi hoặc khi về nhà treo vợt vào móc dính trên tường để vợt khô hoàn toàn.

Kế tiếp bạn cần chú ý đến ren vợt. Thoạt nhìn, ren vợt cầu lông không ảnh hưởng gì đến vợt, nhưng nếu để ý kỹ nếu những ren vợt bị vỡ. Điều này nói lên rằng độ căng dây không đều và điều này có thể ảnh hưởng xấu đến khung. Nếu phát hiện ra ren vỡ, tốt nhất là nên thay ren và đan lại lưới ngay nhằm bảo quản vợt cầu lông tốt nhất.

Xem thêm: Cách Căng Vợt Cầu Lông Chuẩn Và Cách Xác Định Số Ký Cần Đan

Có một điều khá nhỏ nhưng các bạn rất dễ quên chính là việc thay quấn cán để bảo quản vợt cầu lông. Quấn cán đóng vai trò để bạn cầm nắm vợt chắc hơn, nhưng vai trò lớn hơn là ngăn mồ hôi tay của bạn ăn sâu vào trong cán vợt. Dây quấn vợt dễ thấm hút mồ hôi vì thế sẽ dễ ẩm mốc và dễ bung sau một thời gian sử dụng, ngoài ra nếu không thay dây quấn thường xuyên bạn sẽ dễ bị nhiễm các vi khuẩn. Tốt nhất bạn nên thay quấn cán sau 1 đến 2 tháng để bảo quản vợt cầu lông tốt nhất.

Đôi khi bạn đánh cầu xong rồi để vợt ở nhà, sau đó đi đánh thì mang đi tiếp mà quên bảo quản cầu lông bằng cách vệ sinh. Động tác này sẽ giúp vợt tránh bị ẩm ướt và bám mồ hồi. Bạn nên dùng khăn mềm để vệ sinh cho vợt, tránh các biện pháp mạnh tay không cần thiết nhé bạn.

Cuối cùng là thường xuyên kiểm tra khung vợt nhằm phát hiện xem vợt có bị rạn hay nứt nào không, nếu có thì phải giảm lực đan vợt xuống mức thấp hơn nếu muốn bảo quản vợt cầu lông thêm một thời gian nữa. Đặc biệt, không nên đan vợt vượt quá số ký quy định, tốt nhất bạn nên nhờ các nhân viên giàu kinh nghiệm như tại các hệ thống của shop cầu lông VNB tư vấn trước khi quyết định đan số ký cho vợt của mình.

Trên đây là những kinh nghiệm bảo quản vợt cầu lông tốt nhất mà bạn nên trang bị cho mình nhằm giữ được vợt ổn định và bền lâu. Nếu có cách nào khác, bạn hãy comment bên dưới để mọi người cùng biết nhé!

Bài viết liên quan: Hiểu Tường Tận Cách Xác Định Điểm Cân Bằng Vợt Cầu Lông Chỉ Trong 5 Phút

Trả lời

Top